Download Word 2021 – Những tính năng mới của soạn thảo văn bản Word 2021

sound booster
  • Nhà phát hành: Microsoft
  • Hệ điều hành: Windows 7 / 8 / 10 / Server 2016 / Server 2019 64bit
  • RAM: 2GB cho 32-bit, 4GB RAM cho 64-bit.
  • Dung lượng ổ cứng: trống 4GB trở lên

Tải ngay

Microsoft Word 2021 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ Office 2021 là bổ sung thêm những tính năng mới: thư viện đa phương tiện mới, tính năng tìm kiếm Microsoft Search, giao diện trực quan hơn, … . giúp người dùng dễ sử dụng và có nhiều tính năng mới.

tải miễn phí Word2021
tải miễn phí Word2021

1. Giới thiệu Word 2021

Với những thay đổi về mặt thiết kế, cải tiến và bổ sung thêm tính năng mới, Word 2021 trong bộ Office 2021 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hiệu suất cao hơn, liền mạch hơn.

Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Ra mắt đầu tiên vào năm 1983, đến nay Microsoft không ngừng cải tiến và bổ sung thêm các tính năng mới cho phần mềm soạn thảo của mình, đáp ứng mọi cấp độ và yêu cầu người dùng, từ sinh viên đến các doanh nghiệp.

 

Word 2021 cho Windows và macOS được bổ sung thêm các tùy chọn cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa tài liệu dễ dàng hơn, bao gồm tính năng Co-authoring để cộng tác trong thời gian thực, thư viện ảnh đa phương tiện được bổ sung thêm kho ảnh mới, bổ sung thêm thêm các tab Draw mới như Point Eraser, Ruler và Lasso. So với Word 2019 thì Word 2021 có nhiều tính năng mới.

2. Tính năng nổi bật của Word 2021

Taimienphipm.com đã giới thiệu ở trên, Microsoft Word 2021 mang theo một số tính năng và cải tiến mới so với Word 2019, bao gồm cả Word 2021 cho PC và cho Mac. Cụ thể:

Đồng tác giả

Bạn và đồng nghiệp có thể mở cũng như làm việc trên cùng một tài liệu. Tính năng này được gọi là đồng tác giả. Khi bạn là đồng tác giả, bạn có thể thấy thay đổi của những người khác một cách nhanh chóng — trong vài giây.

Lưu ý : Tính năng đồng tác giả không sẵn dùng trong Word LTSC 2021.

Làm mới trực quan

Làm việc với trải nghiệm Bắt đầu được hiện đại hóa và các tab mới được làm mới trong dải băng. Trải nghiệm kiểu gọn gàng, rõ ràng với danh mục biểu tượng đường đơn, bảng màu trung tính và góc cửa sổ mềm hơn. Những cập nhật này truyền đạt hành động và cung cấp các tính năng với hình ảnh trực quan đơn giản.

Ghi chú: Làm mới trực quan không sẵn dùng trong Word LTSC 2021.

Làm mới trực quan - Word2021
Làm mới trực quan – Word2021

Lưu các thay đổi của bạn trong khi thực hiện

Tải lên tệp sang OneDrive, OneDrive for Business hoặc SharePoint Online để đảm bảo mọi cập nhật đều được lưu tự động.

Những thay đổi mới trên Word 2021 cho Mac gồm giao diện được thiết kế trực quan hơn với các nhãn và biểu tượng rõ ràng. Ngoài ra còn có một số tính năng mới khác như hỗ trợ màu trang nâng cao trong Immersive Reader, khả năng lưu ảnh và biểu đồ ở định dạng .SVG, thư viện đa phương tiện mới và khung tìm kiếm Microsoft Search.

Giảm mỏi mắt bằng Chế độ Tối

Trước đây, bạn có thể sử dụng Word với một dải băng và thanh công cụ tối nhưng màu tài liệu của bạn vẫn giữ màu trắng sáng. Giờ đây, Chế độ tối trong Word cũng cung cấp bức vẽ tối.

Xem có gì mới trong phương tiện chứng khoán

Chúng tôi không ngừng bổ sung nội dung phương tiện phong phú hơn vào tuyển tập Nội dung Sáng tạo của Office Premium giúp bạn thể hiện bản thân, chẳng hạn như một thư viện hình ảnh lưu trữ, biểu tượng và nhiều nội dung khác.

Tìm thấy những gì bạn cần với Tìm kiếm của Microsoft

Ở phía trên cùng của Microsoft Office ứng dụng trên Windows, bạn sẽ thấy hộp thoại Tìm kiếm của Microsoft của mình. Công cụ mạnh mẽ này giúp bạn nhanh chóng tìm thấy nội dung mình cần, chẳng hạn như văn bản, lệnh, trợ giúp và nhiều nội dung khác.

Cải thiện khả năng đọc hiểu bằng tính năng Trọng tâm Dòng

Di chuyển qua tài liệu trong Word, theo từng dòng mà không bị mất tập trung. Điều chỉnh tiêu điểm để xem một, ba hoặc năm dòng cùng lúc.

Cải thiện khả năng đọc hiểu bằng tính năng Trọng tâm Dòng - Word2021
Cải thiện khả năng đọc hiểu bằng tính năng Trọng tâm Dòng – Word2021

Tab Vẽ cập nhật

Nhanh chóng truy nhập và thay đổi màu của tất cả các công cụ vẽ tay, tất cả đều ở cùng một nơi.

Đơn giản hóa cách bạn làm việc với tính năng mực bằng cách sử dụng tính năng thêm tab Vẽ mới: Tẩy ĐiểmThước và Lasso.

Tab Vẽ cập nhật - Word2021
Tab Vẽ cập nhật – Word2021

Tăng khả năng tiếp cận nội dung của bạn

Bộ kiểm khả năng trợ năng luôn theo dõi tài liệu của bạn và thông báo trên thanh trạng thái khi tìm thấy nội dung mà bạn nên xem xét. Dùng thử bằng cách bấm vào Xem lại > Kiểm tra Trợ năng.

Tăng khả năng tiếp cận nội dung của bạn - Word2021
Tăng khả năng tiếp cận nội dung của bạn – Word2021

Hỗ trợ định dạng OpenDocument (ODF) 1.3

Chúng tôi hiện bao gồm hỗ trợ định dạng OpenDocument (ODF) 1.3. Đặc tả ODF 1.3 bổ sung hỗ trợ cho nhiều tính năng mới.

Hỗ trợ định dạng OpenDocument (ODF) 1.3 - Word2021
Hỗ trợ định dạng OpenDocument (ODF) 1.3 – Word2021

Thử dàn bài kiểu Được phác thảo

Bạn có thể tạo giao diện vẽ tay, thông thường cho các hình trong bản trình bày của mình với viền ngoài kiểu Được phác thảo.

Thử các tùy chọn Cong, Tự do hoặc Công cụ vẽ đường tự do bên dưới Định dạng Hình > Vẽ > họa tiết.

Thử dàn bài kiểu Được phác thảo - Word2021
Thử dàn bài kiểu Được phác thảo – Word2021

Cũng trong bộ Office 2021, ngoài Word còn có các công cụ Excel 2021 và PowerPoint 2021 cũng gồm nhiều cải tiến mới và hữu ích hơn, các bạn có thể tải về và trải nghiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *