Tải SpeedFan để theo dõi hoạt động quạt CPU

  • Nhà phát hành: Almico Software
  • Hệ điều hành: Windows NT/ME/2000/2003/XP/Vista/7/8/10
  • Ngày: 4.5.2022
  • Dung lượng: 2,9 MB

Tải ngay

Bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp bạn tìm kiếm lí do máy tính khởi động một cách bất thường hoặc các lỗi của đĩa cứng. SpeedFan là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ giúp sát phần cứng và thể thay đổi tốc độ quạt theo nhiệt độ hệ thống một cách phù hợp nhất. Thoi dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng Speedfan và kiểm tra máy tính chính xác nhất nhé!

SpeedFan là gì?

SpeedFan
Cách sử dụng Speedfan kiểm tra nhiệt độ, tốc độ quạt trên máy tính

SpeedFan chính xác là một công cụ đo nhiệt độ CPU giúp phát hiện máy tính đang gặp cá vấn đề về nhiệt độ quá tải hay không. Kiểm soát được tiếng ồn khi máy nóng một cách hiệu quả. Được đánh giá là công cụ hữu ích nhất, được sử dụng từ năm 2000 đến hiện tại. Ngày nay, với tốc độ làm việc cùng cao đi đôi với thiệt bị lớn nên máy tính rất dể nóng. Các giải pháp hạ nhiệt được tung ra trên thị trường ngày càng đa dạng như: Máy làm mát, tản nhiệt, quạt,…Nhưng đánh giá tốt nhất để vừa giảm nhiệt độ CPU và kiểm tra tốc độ thay đổi nhiệt độ thì SpeedFan vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Đặc biệt, khi bạn làm việc ở mức tập trung cao và bị phân tâm bởi tiếng quạt vì vù của máy thì thật sự khó chịu. Công cụ này được ra đời nhằm giải quyết vấn đề này điều chỉnh tốc độ của quạt bằng việc kêt nối với chip điều khiển. Trong vô vàn các giải pháp SpeedFan vẫn là lựa chọn tốt nhất với nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời

Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU với Speedfan

– Đầu tiên nhấn vào “Readings” -> Chọn Tab Clock -> Chọn tab Info -> Tab Exotics -> Tab SMART (Giúp bạn xem tình hình của ổ cứng) -> Tab Charts (Giúp xem chi tiết nhiệt độ của từng khu vực)

Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ quạt trên SpeedFan

  • Đầu tiên chọn vào Configure -> Tại Tab Temperatures bạn có thể chọn tăng hay giảm tốc độ -> Chỉnh nhiệt độ cao nhất bạn chọn Core 5 – > Đánh dấu vào ô CPU Fan > Chọn quạt bạn muốn điều chỉnh ngay tab Speeds
  • Với hai giá trị “Minimum Value” và “Maximum Value” bạn có thể dễ dàng bằng cách chọn vào ô Automatically Variated -> Tiếp tục chọn OK > Và định dấu trong ô Automatic Fan Speed.-> Vậy là xong

Một số lưu ý nhỏ khi dùng Speedfan

Trong quá trình khởi động máy, đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp hệ thống bị treo khi công cụ Speedfan quét qua SMBUS. Lưu ý chọn phần shotcut trên desktop và bấm thêm “”NOSMBSCAN”.

– Khi giá trị -1°  hoặc những giá trị con số không ý nghĩa hiển thị trên bảng Reading  bạn hãy chọn ngay Configure để loại bỏ chúng ngay.

Hướng dẫn tải Speedfan

Bước 1: Tải tại đây

Bước 2: Chọn đường dẫn bạn muốn lưu và nhấn SAVE

Bước 3: Nhấn mở cài đặt

Bước 4: Nhấn ngay  “I Agree”

Bước 5: Tiếp tục nhấn NEXT

Bước 6: Nhấn Install

Với các bước cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể dowload Speedfan về máy để sử dụng.

Kết luận:

Hi vọng qua bài chia sẻ trên bạn có thể dễ dàng nắm cách sử dụng speedfan và cách kiểm tra nhiệt độ của máy một cách chính xác và kịp thời nhất. Cùng taimienphipm tải speedfan miễn phí này nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bình luận ngay vào bên dưới nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *