Tải Mathtype: Download phần mềm soạn công thức toán học miễn phí

Nhà phát hành: Design Science

Hệ điều hành: Windows XP Servives Pack 3, Windows 7, Win 8, Vista

Ngày: 29/5/2022

Dung lượng: 38,5 MB

Tải ngay

Mathtype hiện này được dùng khá phổ biến và rộng rãi vì khả năng hỗ trợ đầy đủ các công thức toán học để dùng có thể dùng trong văn bản, Word một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết tới công dụng của nó cũng như cách download phần mềm này về máy và sử dụng. Vậy hãy cùng Taimienphipm.com tìm hiểu chi tiết hơn về Mathtype và cách tải nó nhé.

Giới thiệu phần mềm Mathtype

Khái niệm Mathtype 

Phần mềm Mathtype được xây dựng và phát triển bởi công ty Design Science , đầy là một phần mềm giúp việc soạn thảo các công thức toán học trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm này chủ yếu dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên trong các công việc soạn thảo văn bản mà sử dụng nhiều đến ký hiệu, công thức toán học. 

Giới thiệu phần mềm Mathtype - Soạn công thức toán học miễn phí
Giới thiệu phần mềm Mathtype – Soạn công thức toán học miễn phí

Các tính năng cơ bản của Mathtype

Chức năng chính của Mathtype là hỗ trợ soạn thảo công thức toán học tuy nhiên ngoài tính năng đó thì Mathtype cũng còn rất nhiều tính năng đặc biệt hữu ích khác như :

  • Khi phần mềm Mathtype được thêm vào thanh Ribbon thì khi sử dụng bạn hoàn toàn có thể soạn thảo công thức Toán học trực tiếp trên các ứng dụng Word và Powerpoint mà không cần phải soạn trong Mathtype của máy tính rồi mới sao chép và dán vào.
  • Ngoài ra còn được bổ sung cập nhật thêm tính năng Browse, Equation Numbers, Format ,Publish trên Desktop Mathtype không có.
  • Hỗ trợ khả năng định dạng phông chữ, kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc.

Ngoài ra, việc hỗ  trợ khả năng định dạng phông chữ, kiểu chữ, cỡ chữ giúp cho văn bản soạn thảo khi hoàn thành sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều và giúp bạn không mất quá nhiều thời gian chỉnh sửa lại nhiều lần.

Tính năng cơ bản của Mathtype

Một số tính năng đặc biệt của Mathtype

Khả năng soạn thảo công thức toán học bằng ngôn ngữ LaTex

Mathtype hỗ trợ việc soạn thảo công thức toán học bằng Latex khi cần và bạn có thể nhập trực tiếp vào Mathtype và phương trình trong Mathtype cũng có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ Latex

Mathtype tương thích với hầu hết các phần mềm phổ biến

Hiện tại Mathtype có khả năng tương thích với khá nhiều phần mềm phổ biến giúp cho việc sử dụng Mathtype trở nên dễ dàng. Các phần mềm tương thích quen thuộc có thể kể đến như: WordPress, Microsoft Office, WPS Writer, LibreOffice, Apple Pages, Keynote, và Numbers,…

Mathtype tương thích với hầu hết các phần mềm
Mathtype tương thích với hầu hết các phần mềm

Có khả năng xuất công thức ra nhiều định dạng khác nhau

Mathtype hỗ trợ người dung xuất bản công thức ra nhiều định dạng khác nhau như *.eps, *.gif, *.wmf và sau đó bạn có thể mở ra với các phần mềm tương thích.

Mathtype cho phép người dùng tùy biến lại phần mềm một cách linh hoạt

Cụ thể như :

  • Các công cụ như Toolbar, Large Tabbed Bar, Small Bar, Small Tabbed Bar, Template Palettes hoặc Symbol Palettes có khả năng tùy chọn ẩn hiện.
  • Các phím tắt, tổ hợp phím tắt có thể cài đặt lại theo thói quen người dùng.

Các phiên bản Mathtype được đánh giá tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cài đặt Mathtype trên máy tính
Hướng dẫn cài đặt Mathtype trên máy tính

Nhờ khả năng hỗ trợ tối đa người dung nen Mathtype luôn được nhà sáng lập ưu đãi liên tục cập nhật các bản mới đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dùng. Có thể liệt kê một số phiên bản như :

  • Mathtype phiên bản 6.9
  • Mathtype phiên bản 7.1
  • Mathtype phiên bản 7.2
  • Mathtype phiên bản 7.3
  • Mathtype phiên bản 7.4

Hướng dẫn cài đặt Mathtype trên máy tính dễ dàng, nhanh chóng

Cài đặt Mathtype thì vô cùng đơn giản, hơn nữa phần mềm này không tốn quá nhiều dữ liệu nên việc cài đặt không mất quá nhiều thời gian. Dưới đây là 3 bước cơ bản để bạn có thể cài đặt Mathtype trên máy tính:

Bước 1: Nhấn chọn danh mục “ I agree” khi truy cập vào Mathtype phiên bản 7.4. Sau đó xác nhận thông tin và các điều khoản nhà cung cấp đưa ra. Nhẫn Ok để chuyển qua bước tiếp theo.

Lưu ý: Bạn nên thoát khỏi toàn bộ các tab đang chạy cũng như các công cụ căn phòng đang có đẻ cho trình Mathtype chạy nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cài đặt Mathtype trên máy tính-1

Bước 2: Ngày khi nhấn OK máy tính sẽ tự động cài đặt phần mềm Mathtype vào trong máy, lúc này bạn cần chờ đợi một giây lát cho chương trình chạy xong.

Sau đó xuất hiện danh mục Exit Setup, nhấn chọn vào đó là hoàn tất cài đặt

Bước 3 : Nhấn chọn mục “Start a 30-day trial period” để dùng thử Mathtype trong 30 ngày đầu tiên

Dùng thử Mathtype trong 30 ngày đầu tiên

Do Mathtype cũng giống như các phần mềm công nghệ khác, nó được cung cấp với mục đích thương mại ,nên nếu muốn sử dụng thời gian dài bạn cần phải trả phí. Tuy nhiên bạn có thể trải nghiệm 30 ngày để dùng thử và làm quen với phần mềm trước khi quyết định có bỏ tiền ra dung phần mềm không.

Lưu ý : Để sử dụng Mathtype trong vong 1 năm thì bạn cần chi trả khoảng 1.500.000 VNĐ. Tuy nhiên nếu bạn là người thường xuyên phải sử dụng các công thức toán học thì mức giá này cũng không hề quá đắt!

Hướng dẫn cài đặt Mathtype vào trong Word

Cài đặt Mathtype vào trong Word

Việc chèn thêm Mathtype vào trong Word sẽ hỗ trợ cho quá trình học tập và làm việc sẽ trở lên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bước 1: Vào Microsoft Word, kiểm tra xem trong thanh công cụ có phần mềm  Mathtype, thông thường thì  nó hiện ngay trên thanh công cụ, nêu chưa hay chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 2: Mở thư mục Mathtype bằng tổ hợp phím Windows + phím R, sau đó copy “C Program Files (x86) MathType MathPage 32 vào hộp thoại Run.

Bước 3: Mở Mathtype chọn Math Page, mở file Mathpage.wll. qua thư  mục 64.

Bước 4: Sao chép và lưu trữ thư mục Math.Page.wll vào Notepad, điều này khiến cho việc tìm kiếm thư mục dễ dàng hơn.

Bước 5: Truy cập vào cài đặt Office là ổ C– Program Files (x86) – Microsoft Office – Office14. Sau bước nay là hoàn tất thêm Mathtype vào Word.
Đối với máy tính hệ điều hành 32 bit thì sẽ chọn C – Program Files – Microsoft Office – Office14.

Trên đây là bài viết tổng hợp toàn  bộ thông tin về phần mềm miễn phí Mathtype đông thời là cách cài đặt và cách sử dụng Mathtype một cách hữu ích và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tải Mathtype một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *