Download rufus 3.18 công cụ tạo USB boot nhỏ gọn

 • Nhà phát hành: Pete Batard
 • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
 • Ngày: 28/06/2022
 • Dung lượng: 1,3 MB

Tải ngay

Giới thiệu đến bạn một phần mềm hỗ trợ đắt lực trong việc cài win trên máy tính. Rufus từ lâu đã biết đến là phần mềm vô cùng hữu ích với nhiều tính năng ưu việt. Cùng taimienphipm tìm hiểu về cách download rufus, cài đặt, cũng như cách tạo 1 chiếc USB boot để cài Win dễ dàng trong ở bài viết dưới đây nhé!

 Rufus là gì? 

Rufus là phần mềm hỗ trợ người dùng tạo USB cài đặt hệ điều hành Windows trên máy tính cực kỳ dễ dàng. Được ra đời bởi  tác giả Pete Batard với định hướng thiết lập bộ cài Windows hoặc Ubuntu khởi động trong ổ USB có tốc độ nhanh hơn so với việc cài từ đĩa CD thông thường. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Tính năng nổi bật khi download Rufus: Tự động nhận diện USB, hiển thị công cụ nhậ diện USB.

download rufus
Download Rufus để quá trình cài đặt win diễn ra dễ dàng hơn

Tượng tự như những phần mềm khác, Rufus hỗ trợ tối đa quá trình cài đặt Windows, Linux từ USB khởi động ở chế độ UEFI nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 Ưu điểm của Rufus

 • Tạo USB boot bằng Rufus dễ dàng: Hỗ trợ người dùng tạo USB BOOT siêu dễ. Chọn lựa nhiều ổ đĩa di động như Pen drive, Flash drive hay thẻ nhớ.
 • Sở hữu dung lượng nhỏ gọn
  Rufus có dung lượng nhỏ. Phiên bản mới nhất của công cụ này chỉ có kích thước khoảng 900 KB, do đó bạn có thể dễ dàng download và tạo USB boot nhanh chóng.
 • Cài đặt windowwn nhanh chóng và đơn giản
  Giờ bạn có thể tạo một ổ đĩa boot chỉ với vài thao tác nhấp chuột. Bạn chỉ cần định dạng và làm sạch USB đang sử dụng và chạy ứng dụng Rufus Portable mà không cần cài đặt.
 • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng
  Hoạt động trên nhiều nền tảng cũng là một tính năng đáng chú ý của Rufus. Bạn có thể download Rufus cho Linux, Windows hay Ubuntu và cũng có thể cài đặt phần mềm bằng cách sử dụng file Apk mà không gặp phải vấn đề gì.
 • Có thể dùng được nhiều phiên bản Windows: Windows 7, Windows 8 hay kể cả Windows 10 và Windows 11.

 • Dễ dàng tạo trình cài đặt hệ điều hành mới trên USB: Rufus sở hữu giao diện cực kỳ thân thiện, và dễ sử dụng vì thế người dùng có thể tạo ra 1 USB Boot cực dễ và không tốn quá nhiều thời gian

Hướng dẫn cách tạo USB boot cài Win bằng Rufus

Bước 1: Mở giao diện Rufus lên, tại mục Device =>  Chọn USB. Tiếp theo mục Boot selection > Chọn Disk or ISO image > Nhấn SELECT  và chọn filr ISO

download rufus
   Thiết lập Boot Selection

Mục “Image option”, chọn Standard Windows installation =>   Partition scheme chọn “MBR” / “GPT” . Mục File System, hãy để là NTFS > Nhấn Start để bắt đầu.

Bước 2:  Xoá dữ liệu cũ trên USB

 Xác nhận xóa dữ liệu cũ trên USB

Bước 3: Quá trình tạo USB cài Windows sẽ diễn ra

download rufus
                                                                   Quá trình tạo USB cài Windows sẽ diễn ra

Kết luận:

Trong bài viết trên, Taimienphipm đã giúp bạn cập nhật link download rufus miễn phí trên máy tính. Cũng như các thông tin cụ thể về rufus trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hãy comment ngay bên dưới nhé. Hy vọng trong  bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *