Hướng dẫn cài đặt Realtek High Definition Audio 2.5GB

 • Hệ điều hành: Windows 8, Windows 7, Windows 10
 • Ngày: 10-02-2020
 • Dung lượng: hiện có 2 phiên bản 32 và 64 bit

Realtek High Definition Audio là bộ driver âm thanh được rất nhiều người sử dụng trên hầu hết các dòng máy tính hiện nay. Vậy nó có gì nổi bật và hấp dẫn? Làm theo hướng dẫn và cài đặt Realtek High Definition Audio ngay tại đây

Đặc điểm nổi bật của Realtek High Definition Audio

Realtek High Definition Audio là một driver cung cấp bộ tùy chỉnh chuyên sâu, bạn có thể thoải mái chỉnh âm thanh theo sở thích của mình, thích hợp cho những bạn nghe nhạc Remix, Dance Tropical và có thể cài đặt ở tất cả các hệ điều hành, hỗ trợ nhiều dạng âm thanh phổ biến hiện nay như MP3, M4A, MP4, WMA…

Đặc điểm nổi bật của Realtek High Definition Audio

Bên cạnh đó nhờ vào các bộ giải mã bên trong, Realtek High Definition Audio còn có khả năng khuếch đại âm thanh giúp bạn có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất.

Điều chỉnh Realtek High Definition Audio Manager ở đâu trong máy tính?

Bạn cần phải để thư mục cài đặt mặc định cho Realtek phải là “C:\Program Files\Realtek\Audio\HDA”. Bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn các file dường như có thể thực thi được (.exe), nhưng file thực sự quan trọng là “RtkNGUI64”.
Bạn có thể thực hiện nhiều điều chỉnh khác nhau ở đây để cài đặt âm thanh của mình.
Ví dụ, khi người dùng muốn sử dụng loa để nghe âm thanh game trong khi trò chuyện với ai đó trên headset, bạn cần nhấp vào biểu tượng răng cưa, chọn Option và người dùng có thể bật tính năng tiện dụng để tạo hai thiết bị âm thanh riêng biệt, và chúng phát ra âm thanh đồng thời.
Một tùy chọn hữu ích khác là “Display icon in notification area”, cho phép người dùng truy cập HD Audio Manager từ khu vực thông báo thay vì thư mục được ẩn kỹ đã được đề cập ở trên. Sau đó nhấp vào biểu tượng răng cưa, sau đó chọn “About”, để xem phần giới thiệu về phiên bản driver.

                 Điều chỉnh Realtek High Definition Audio

Cách cập nhật driver Realtek High Definition Audio

 • Việc cập nhật Realtek HD Audio Manager khá đơn giản.
 • Bắt đầu bằng cách nhấp vào nút Start, sau đó nhập “device manager” và nhấp vào Device Manager khi nó xuất hiện.
 • Tiếp theo, nhấp vào mũi tên bên cạnh Audio inputs and outputs để hiển thị danh sách các thiết bị âm thanh. Người dùng sẽ thấy dòng “Speakers (Realtek High Definition Audio)”. Nhấp chuột phải vào đây và chọn “Update driver”.
 •          Cách cập nhật driver Realtek High Definition

  Để cài đặt lại driver, nhấp chuột phải vào Device Manager, chọn “Uninstall device”, sau đó khởi động lại PC.

 • Nếu Realtek cập nhật, đó là một tin tốt, nhưng nếu một thông báo khác cho biết driver mới nhất không phải lúc nào cũng là phiên bản tốt nhất, người dùng có thể chọn một phiên bản khác của driver.
 • Đôi khi các driver mới nhất được cung cấp bởi bo mạch chủ không phải là driver mới nhất có sẵn và người dùng có thể đang bỏ lỡ chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cách tải và cài đặt Realtek High Definition Audio Manager

Để tải xuống driver âm thanh theo cách thủ công, hãy điều hướng đến trang web chính thức của Realtek là https://www.realtek.com/en/downloads. Nhấp vào link bạn muốn tải.

Trang download sẽ liệt kê các driver âm thanh có sẵn để tải xuống. Tìm kiếm một trong những driver bạn muốn và tải về máy.
Khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấp đúp vào file và làm theo hướng dẫn đính kèm để hoàn tất cài đặt.

Chúc bạn cài đặt thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *