Download phần mềm thiết kế đồ thị Geogebra

  • Nhà phát hành: GeoGebra
  • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
  • Ngày: 15.1.2023
  • Dung lượng: 3,6 GB

Tải ngay

Geogebra được biết là một  phần mềm nổi tiếng dùng để thiết kế đồ thị thuộc lĩnh vực toán học được cung cấp hoàn toàn miễn phí dành cho những ai đang thực hiện nghiên cứu hoặc làm việc với những yếu tố như hình học, số học, bảng tính, đồ hoạ, thống kê,….

Giới thiệu phần mềm thiết kế đồ thị Geogebra

Geogebra được ra mắt vào ngày 04/01/2023, bổ trợ cho người dùng trong lĩnh vực giáo dục – học tập, thuận lợi hơn trong việc xây dựng giáo án điện tử, thiết kế đồ thị. Cho người dùng trải nghiệm ứng dụng mà không hề tốn bất cứ một chi phí nào. Mục đích mà ứng dụng này ra đời đó chính là hỗ trợ kết nối một cách chặt chẽ và liên kết giữa hình học, đại số.

GeoGebra
GeoGebra

Nhìn sơ qua, không ít người đã nghĩ rằng đây là một phần mềm khá phức tạp nhưng đằng sau đó là một loạt lợi thế như cung cấp được nhiều đối tượng liên kết chặt chẽ. Điều khiến người dùng thích thú hơn khi được sử dụng phần mềm lai vừa không phải trả bất kì một chi phí nào.

GeoGebra cho phép người dùng trực tiếp thao tác các phương trình toán học và toạ độ, bên cạnh đó có thể sử dụng các điểm, vector, đường thẳng, hình tam giác, hình nón,… Với giao diện dễ dàng sử dụng và khả năng tương tác đầy đủ với nhiều tính năng mạnh mẽ, GeoGebra còn được lập trình sẵn cả ngôn ngữ tiếng Việt, giúp người dùng thoải mái thao tác mà không gặp phải trở ngại nào. Chỉ cần nhấn chuột vào nút Options và chọn Language -> Vietnamese là đã có một ứng dụng toán hoạc với ngôn ngữ Tiếng Việt.

Để sử dụng được phần mềm vô cùng đơn giản, trước khi cài đặt ứng dụng vào máy tính hãy thiết lập Java Runtime Environment. Ứng dụng toán học GeoGebra còn có thể tải được trên IOS, Android, Ipad chỉ cần nhấn vào đường link, ứng dụng sẽ tự động được tải xuống và cài đặt trong máy. Ngoài ra, người dùng còn có thể truy cập nhiều nguồn tài nguyên hơn tại www.geogebra.org

Dù chỉ mới phát hành chưa được một năm, nhưng ứng dụng đã được nhà phát triển liên tục nâng cấp và cập nhật những phiên bản GeoGebra mới nhất nhằm để cho người dùng có một trải nghiệm vô cùng trơn tru với những tính năng đã được cài đặt sẵn trên phần mềm. Với version mới nhất GeoGebra 6.0.752.0 được cập nhật vào ngày 20/12/2022, nhà phát hành đã sửa lỗi sao chép và dán trên bảng tính, cùng với đó là bổ sung thêm y-increment cho các điểm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Geogebra đã có gần 400.000 lượt tải với version 6.0.752 mang về rất nhiều sự đánh giá và nhận xét của người dùng. Đây là một kết quả mà nhà phát hành GeoGebra sẽ còn phải tiếp tục làm tăng nó lên nhiều hơn nữa bằng cách tiếp tục nâng cấp, đưa ra những tính năng tốt và phù hợp.

Kết luận:

Geogebra thực sự là một công cụ hỗ trợ đắc lực và trở thành một trong những đối thủ đáng gờm của những nhà phát triển ứng dụng khác trong lĩnh vực toán học. Ngoài ra, Geogebra hiện đang là phần mềm được yêu thích nhất trên thế giới và đã nhận được rất nhiều giải thưởng quý giá vì đã mang lại những tiến bộ vượt bậc trong quá trình thiết kế bài giảng và giảng dạy một cách có hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *