Download Google Play Store Cho Hệ Điều Hành Android

Nhà phát hành: Google

Hệ điều hành: Windows XP Servives Pack 3, Windows 7

Ngày: 12/05/2022

Dung lượng: 382 MB

Tải ngay

Google Play store một phần không thể thiếu trên bất kỳ chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành android nào. Vậy bạn có biết chính xác Google Play Store là gì hay chưa? Những tính năng của Google Play Store là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách download Google Play Store cho hệ điều hành Android để trải nghiệm những ứng dụng và trò chơi hàng đầu hiện nay.

Giới Thiệu Về Google Play Store

Giới Thiệu Về Google Play Store
Giới Thiệu Về Google Play Store

Google Play Store là một nền tảng được phát triển bởi Google để cung cấp các một lượng lớn các nội dung kỹ thuật số khác nhau đến cho người tiêu dùng. Trái ngược với những gì mà người dùng luôn nghĩ từ đó đến nay, Cửa hàng Google Play hoàn toàn không phải là một cửa hàng ứng dụng. Bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả các loại nội dung ở Google Play. Đây cũng là nơi lưu trữ nhạc, phim, sách và trò chơi,.. ngoài các ứng dụng Android thông thường của bạn.

Download Google Play Store mới nhất 2022:

Những Tính Năng Nổi Bật Của Google Play Store

Những Tính Năng Nổi Bật Của Google Play Store
Những Tính Năng Nổi Bật Của Google Play Store

Google hiện đang cung cấp cho người dùng trên khắp thế giới một bộ sưu tập âm nhạc quốc tế khổng lồ, nhưng để thưởng thức chúng bạn sẽ được yêu cầu trả phí. Bạn có thể mua sách, phim và trò chơi mà bạn thích. Ngoài ra, Google Play cũng có sẵn rất nhiều ứng dụng và trò chơi miễn phí dành cho bạn. Bên cạnh đó, Google Play Store còn “ẩn giấu” rất nhiều tính năng tuyệt vời mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ biết tới:

Tham gia các cộng đồng thử nghiệm bản beta của ứng dụng

Các nhà phát triển ứng dụng sẽ phát hành các bản beta của ứng dụng trước cho một “cộng đồng” được lựa chọn trước khi ra mắt bản chính thức. Nhưng bây giờ bạn đã có thể chủ động đăng ký các cộng đồng thử nghiệm beta ngay trên Google Play.

Cộng đồng thử nghiệm bản beta của ứng dụng
Cộng đồng thử nghiệm bản beta của ứng dụng

Theo dõi phim, sách hoặc ứng dụng bạn có hứng thú với danh sách yêu thích của bạn

Như đã đề cập phía trên, Google Play không phải là một cửa hàng ứng dụng mà nó còn là một nền tảng cung cấp nhạc, phim, sách,… Ngay cả khi bạn không có dự định mua các nền tảng kỹ thuật số đó ngay bây giờ, bạn cũng có thể thêm chúng vào danh sách yêu thích của mình hoàn toàn miễn phí. 

Khi bạn bắt gặp thứ gì đó mà bạn có hứng thú hoặc muốn lưu nó để sử dụng sau, hãy nhấn vào biểu tượng yêu thích. Sau đó, chỉ cần mở danh sách đã lưu ra, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ ở đấy.

Giữ con bạn tránh xa những nội dung độc hại

Hiện nay có rất nhiều trẻ em đã được tiếp xúc với thiết bị điện tử từ rất sớm. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ chúng khỏi những nội dung độc hại. Bạn chỉ cần mở cài đặt của Google Play và bật kiểm soát của phụ huynh. 

Sau đó, bạn sẽ có thể lọc phim, sách, nhạc, ứng dụng và trò chơi theo ý muốn. Bạn cũng có thể lọc các loại nền tảng kỹ thuật số khác mà bạn cho là độc hại ra khỏi Google Play của mình.

Tạo mã pin quản lý Google Play Store
Tạo mã pin quản lý Google Play Store

Tùy chỉnh cập nhật tự động theo yêu cầu của bạn

Trong cài đặt của Google Play store, bạn có thể chọn tự động cập nhật ứng dụng của mình qua Wifi, qua dữ liệu di động hoặc tắt nó đi. Bạn cũng có thể chọn tắt thông báo cập nhật để ứng dụng của bạn có thể tự động cập nhật dưới nền.

Tính năng cập nhật tự động Google Play Store
Tính năng cập nhật tự động Google Play Store

Hướng Dẫn Cài Đặt Google Play Store Trên Điện Thoại Android Và IOS

Khi bạn mua về một chiếc điện thoại Android thì Google Play Store là một nền tảng đã được cài đặt sẵn (mặc định). Nhưng nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra khiến Google Play Store của bạn biến mất hoặc bạn đang sử dụng một chiếc Iphone nhưng lại muốn sử dụng các ứng dụng của Google Play thì sao? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Google Play Store cả trên điện thoại Android và IOS ngay sau đây

Cài đặt Google Play store cho điện thoại Android

Có một cách vô cùng đơn giản để bạn cài đặt lại Google Play store cho điện thoại của mình, chính là Cài đặt file APK. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất cứ đâu trên Google. Nhưng trước hết, bạn cần phải cung cấp một số quyền để chúng có thể được tải xuống.

Trên các phiên bản Android Oreo trở lên, quá trình cài đặt lại Google Play Store sẽ phức tạp hơn một chút so với các phiên bản cũ hơn. Dưới đây là những gì bạn cần phải làm:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Chọn Ứng dụng và thông báo (khu vực này có thể được đặt tên khác là Ứng dụng hoặc các tên khác tương tự tùy thuộc vào hãng điện thoại).

Bước 3: Nhấn vào Xem tất cả ứng dụng.

Bước 4: Cuộn xuống và chọn trình duyệt trên điện thoại của bạn (chẳng hạn như Chrome).

Bước 5: Chọn Cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định.

Bước 6: Kích hoạt tùy chọn Cho phép từ nguồn này.

Cách cài đặt Google Play Store
Cách cài đặt Google Play Store

Vậy là bạn đã có thể cài đặt Google Play Store từ file APK rồi. Đối với các phiên bản Android trước Oreo, bạn chỉ vào menu Cài đặt và bật cài đặt từ nguồn không xác định, sau đó mở file APK đã tải về. Bạn sẽ được nhắc nhở có cho phép tải xuống và cài đặt hay không. APK là một file an toàn, vì vậy bạn có thể hoàn toàn đồng ý.

Cài đặt Google Play Store cho hệ điều hành IOS

Cài đặt Google Play Store cho hệ điều hành IOS
Cài đặt Google Play Store cho hệ điều hành IOS

IOS có một nền tảng tương tự như Google Play gọi là App Store. Nhưng sẽ có một vài ứng dụng mà bạn chỉ có thể tìm thấy trên nền tảng được phát triển bởi Google.

Cũng giống như Android, bạn hoàn toàn có thể cài đặt Google Play Store cho điện thoại IOS của mình từ file APK. Hoặc bạn cũng có một vài lựa chọn khác là tải về một số ứng dụng hỗ trợ thứ ba như nền tảng giả lập hay một cửa hàng ứng dụng có chứa Google Play Store và thực hiện tải về và cài đặt một cách hình thường.

Lời Kết

Google Play Store là một trong những nền tảng không thể thiếu cho điện thoại của bạn. Nếu có thể, hãy bảo vệ nó một cách tốt nhất, tránh xa các mầm mống gây hại như virus, phần mềm độc hại,… Qua bài viết này Taimienphipm hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về Google Play, những tính năng và cách download Google Play Store cho hệ điều hành Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *