Download bộ font UTM dùng cho thiết kế và soạn văn bản

sound booster
  • Nhà phát hành: Sưu tầm
  • Hệ điều hành: Windows
  • Ngày: 22/1/2021
  • Dung lượng: 4,3 MB

Tải ngay

Bộ font UTM là font chữ tiếng Việt viết tắt của Unicode Thiên Minh với rất nhiều kiểu chữ độc đáo được giới Design lựa chọn trong thiết kế. Bộ font UTM bao gồm 196 font UTM và 307 font SFU đã được Việt hóa phù hợp với bộ mã Unicode Unikey hay Vietkey nên bạn có thể dùng thoải mái.

Download bộ font UTM
Download bộ font UTM

Bộ fon UTM phù hợp với tiếng Việt mà còn có rất nhiều kiểu chữ đặc sắc có tính nghệ thuật cao có thể dùng trong thiết kế banner, poster phim hay tạo hình quảng cáo hoặc nhấn mạnh nội dung. Bộ font UTM có nhiều kiểu khác nhau dùng được trong những công việc khác nhau.

Với thời đại bùng nổ Internet như hiện nay thì có rất nhiều công cụ chat ra đời giúp người dùng dễ dàng liên lạc với nhau như Zalo, Skype, Viber, mới nhất hiện nay là Halo miễn phí 3G cho thuê bao Mobifone. Những công cụ chat đó đều tích hợp các font chữ hệ thống, nên trên hệ thống cần có đầy đủ những font chữ này thì mới có thể gõ tiếng Việt được. Chính vì vậy, hãy download Bộ font UTM để bổ sung đầy đủ những font chữ mà bạn đang thiếu nhé.

Cách cài đặt font chữ UTM dễ dàng nhất

Bạn donwload tại đây

Sau đó giải nén File download về và làm theo các bước sau:

Cách 1: Vào thư mục folder Select toàn bộ font chữ trong thư mục này và nhấn chuột phải chọn Copy. Sau đó truy cập vào đường dẫn sau: C/Windows/Fonts nhấn Ctrl + V hoặc nhấn chuột phải chọn Paste.

Hướng dẫn cài đặt bộ font UTM
Hướng dẫn cài đặt bộ font UTM

Cách 2: Bạn select toàn bộ font chữ rồi nhấn chuột phải chọn install là sẽ cài đặt Font nhanh chóng.

Cách cài đặt font chữ tương đối đơn giản, bạn chỉ cần giải nén file vừa tải về (nếu máy tính của bạn chưa cài chương trình hỗ trợ giải nén thì hãy tải WinRAR). Sau đó, select toàn bộ font chữ trong thư mục này và nhấn chuột phải chọn Copy.
Tiếp thep, truy cập theo đường dẫn sau: C/Windows/Fonts, rồi nhấn chuột phải vào khoảng trống bất kỳ chọn Paste. Vậy là bạn có thể thoải mái gõ tiếng Việt bằng những font chữ UTM vừa cài đặt rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *